cấu tạo gỗ nhựa

Cấu tạo gỗ nhựa (Wood Plastic Composite)

Cấu tạo gỗ nhựa

 

Cấu tạo gỗ nhựa:
  • Bột gỗ chiếm 50%
  • Hạt nhựa 38% (PE-PVC)
  • Chất tạo màu 5%
  • Hợp chất kết dính 7%.

Gỗ nhựa (tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite). Còn gọi là Gỗ composite, là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa.

Gỗ nhựa được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa của gỗ tự nhiên, sợi bột giấy, tre nứa, trấu,..). Và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…). Bột nhựa gỗ được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu.

Một lợi thế lớn của Gỗ nhựa so với gỗ là khả năng nguyên liệu có thể tạo hình thành hầu như bất kỳ hình dạng không gian nào theo yêu cầu.

Nó dễ dàng uốn, và cố định để tạo thành các đường cong lớn. Do sự kết hợp trong quá trình sản xuất.

  • Gỗ nhựa vừa có tính chất như gỗ: có thể gia công bằng các công cụ mộc truyền thống.
  • Gỗ nhựa vừa có tính chất như nhựa: khả năng chống ẩm. Chống mục nát. Thay thế gỗ tự nhiên dùng ngoài trời.
  • Một ưu điểm nữa là thân thiện với môi trường. Tận dụng được nguồn gỗ không thể sử dụng lại trong quá trình sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

cấu tạo gỗ nhựa

Gỗ nhựa được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình ngoài trời như lãnh vực ván sàn ngoài trời, ngoài ra còn có thể ứng dụng làm lan can, hàng rào ngoài trời, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, khung bao cửa và cửa sổ,… hoặc có thể làm đồ gỗ nội ngoại thất.

cấu tạo gỗ nhựa

Các nhà sản xuất khẳng định gỗ nhựa thân thiện môi trường hơn, và tốn ít chi phí bảo trì hơn các loại gỗ rắn xử lý khác.

Ngoài bị nứt nẻ, bị rạn, các loại gỗ rẵn xử lý này còn có thể bị mối mọt, mục rữa nhanh do môi trường ẩm ướt bên ngoài.

Gỗ nhựa hiện vẫn là một loại vật liệu rất mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên trong ứng dụng làm vật liệu xây dựng, nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết trường hợp không chịu lực..

Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết cấu tạo gỗ nhựa các bạn đã có thêm được những cái nhìn cặn kẽ về vật liệu gỗ nhựa cũng như một số ứng dụng của nó trong xây dựng.

Các bài viết có liên quan: 

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sàn nhựa

Cảm ơn bạn đã  quan tâm theo dõi và tin dùng sản phẩm của Hanasan.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *