cách khắc phục sàn gỗ cong vênh

Mẹo khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Mẹo khắc phục sàn gỗ cong vênh.

Trong các vật liệu lựa chọn để lát nền hiện nay thì sàn gỗ được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều vì những đặc tính ưu việt về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên sàn gỗ cũng có một số điểm hạn chế gây khó khăn trong sinh hoạt. Một trong những vấn đề thường gặp là sàn bị cong vênh gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Tạo tiếng khi di chuyển.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh là gì?

I.Nguyên nhân:
  1. Do chất lượng ván sàn gỗ công nghiệp:
  • Nhiều sàn gỗ không có lớp phủ sáp ở các góc cạnh ván sàn. Bởi vậy sàn nhà không có được độ êm cần thiết bên cạnh đó khả năng chống ẩm cũng kém đi.
  • Do không có lớp sáp nói trên nên nhiều gia đình gặp không ít phiền hà khi sử dụng những sàn gỗ thô cứng và phát ra tiếng động.
  • Có một số loại ván sàn sau khi lắp đặt sẽ bị kêu. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ hết nguyên nhân là do được sấy ở nhiệt độ cao độ ẩm thấp nên sàn cứng và khô.

        2. Do thi công kém chất lượng:

  • Dù bạn có chọn được loại sàn chất lượng tốt, bền đẹp. Nhưng khi thi công lắp rắp không cẩn thận thì nền sàn vẫn không được chắc chắn.
  • Thợ thi công cẩu thả không để độ dung sai giữa các tấm ván thì sẽ dẫn đến hiện tượng: Phồng mặt sàn cong vênh và khi đi lại trên đó sẽ phá vỡ kết cấu của mặt sàn.

         3. Do nền nhà lát sàn gỗ không được bằng phẳng:

Việc thi công lắp đặt trên nền sàn không tốt khiến mặt sàn bị vênh từ đó đẫn đến hiện tượng cong vênh khi sử dụng đi lại trên bề mặt. Lời khuyên dành cho bạn hãy chuẩn bị một bề mặt sàn thật phẳng và chắc chắn, ổn định lâu dài.

II.Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh:
  1. Đối với sàn gỗ thiếu lớp phủ sáp thì hiện tượng sàn cong vênh gây tiếng kêu chỉ kéo dài một thời gian nên bạn không cần quá lo lắng.

Trong trường hợp sàn gỗ sử dụng lâu ngày có hiện tượng nói trên. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý như sau:

  • Dùng bột phấn: Sau khi xác định phần bị cong vênh và kêu. Sau đó đổ bột phấn lên khe hở của miếng gỗ bị sự cố. Bột phấn sẽ làm giảm ma sát và sẽ không tạo ra tiếng. Phần còn thừa của phấn trên sàn bạn dùng khăn lau sạch. Tuyệt đối không dùng máy hút bụi!
  • Trường hợp do khi thi công lắp không chắc thì bạn nên tháo khu vực bị vênh và mài đi những góc cạnh và ghép lại.

sàn gỗ bị cong vênh

Nếu nền sàn của bị những lỗi nặng hơn. Hoặc không xử lý được hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của Hanasan.vn!

One thought on “Mẹo khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *