Vệ sinh sàn gỗ

【Vệ sinh sàn gỗ – Lau sàn gỗ】 | Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ đúng cách

Hiện nay, sàn gỗ được sử dụng ngày một rộng rãi hơn thay thế cho các loại gạch, đá.

Ngoài tính thẩm mỹ tốt thì các sản phẩm sàn gỗ hiện nay có độ bền, khả năng chống ẩm tốt. Tuy nhiên việc bảo quản, vệ sinh sàn gỗ đúng cách thì không phải ai cũng biết. Nếu không thực hiện đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn một cách nhanh chóng.

Để giúp các bạn có thể tự mình vệ sinh sàn gỗ, lau sàn đúng cách. Chúng tôi xin phép được chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cách lau sàn gỗ, vệ sinh sàn gỗ đơn giản, cũng như cách sử dụng hiệu quả mà an toàn.

Vệ sinh sàn gỗ – Cách lau sàn gỗ

Cách vệ sinh sàn gỗ

Vệ sinh sàn gỗ – cách lau sàn gỗ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh làm sạch bụi bám trên bề mặt sàn bằng chổi quét hoặc máy hút bụi.
  • Bước 2: Dùng khăn ẩm, chổi lau nhà đã vắt kiệt nước lau sạch nền sàn. Có thể sử dụng thêm các loại nước lau sàn diệt khuẩn hoặc tạo mùi hương tự nhiên dễ chịu. Việc này sẽ giúp tránh nấm mốc, khử mùi hôi của phòng.
  • Bước 3: Làm khô bề mặt sàn. Bạn có thể sử dụng quạt, bật điều hoà hoặc mở cửa sổ để làm giảm độ ẩm của nền sàn sau khi lau ở bước 2. Ngoài ra bạn có thể sử dụng khăn khô để lau lại 1 lần nữa tránh để nền sàn tích ẩm nhiều.

Trên đây là 3 bước vệ sinh, lau sàn gỗ đơn giản hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Robot hút bụi – lau nhà đang được sử dụng rất nhiều, bạn nên sử dụng. Tuy nhiên có một số vết bẩn thì Robot không làm sạch được.

Robot lau sàn

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ đúng cách

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ đúng cách

Có câu “Của bền tại người”. Vậy nên khi bạn sử dụng đúng cách thì sẽ luôn có được một bề mặt sàn bền lâu như mới.

Có một số lưu ý khi bạn sử dụng sàn gỗ như sau:

  • Luôn giữ nền sàn khô ráo sạch sẽ.
  • Tránh không để đổ nước ra sàn. Nếu đổ thì phải sử dụng khăn khô để lau ngay
  • Chú ý khi trời mưa bão nhớ đóng cửa sổ các phòng tránh nước mưa hắt vào. Lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị phồng – cong vênh
  • Đối với các khu vực như bếp, trước cửa nhà vệ sinh. Bạn nên để một tấm thảm lau chân để hạn chế nước bắn lên mặt sàn.
  • Hạn chế kê, di chuyển kéo lê đồ đạc nặng trên bề mặt sàn dễ làm xước bề mặt sàn. Đồng thời phá vỡ kết cấu nền sàn sẽ dẫn đến hiện tượng mặt sàn bị hở khe.
  • Nên sử dụng các miếng lót chân bằng cao su, hoặc nhựa cho các đồ nội thất trong nhà.
  • Đối với sàn gỗ bạn không nên đặt trực tiếp các vật nóng xuống mặt sàn như: Bàn là, nồi thức ăn vừa nấu xong vì lâu ngày có thể gây phồng rộp, cong vênh phá hủy bề mặt sàn.

Qua bài viết này với cách vệ sinh sàn gỗ của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo quản sàn đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn mọi vấn đề về sàn gỗ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Để giải đáp thêm thắc mắc của bạn về “vệ sinh sàn gỗ”. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02466 505 606 – 0886 505 606 để nhận tư vấn trực tiếp!

Mời các bạn tham khảo thêm hơn: 500 mẫu sàn gỗ công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *