nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền ?

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền?

Đây là câu hỏi thường gặp của mọi người trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại sàn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Ban băn khoăn không biết nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay gạch lát nền? Giữa sàn gỗ công nghiệp và gạch lát nền thì loại nào bền hơn, đẹp hơn, tiện ích hơn, giá thành hợp lý hơn.

nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền

Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất:

1.Về tiện ích khi sử dụng:

  • Lắp đặt:

Đối với sàn gạch việc lắp đặt phải gồm rất nhiều bước, cầu kỳ và mất công trong khi đó đối với sàn gỗ công nghiệp thì việc thi công hết sức đơn giản, sạch sẽ nhanh chóng.

  • Khả năng chịu va đập:

Đối với nền gạch có độ bền khá cao tuy nhiên khả năng chịu va đập rất kém bề mặt dễ bị xước xuống cấp nhanh chóng, khi rơi những vật nặng xuống nền men gạch sẽ bị bong ra hoặc gạch sẽ bị vỡ. Việc thay thế nền gạch sẽ rất khó khăn và phức tạp.

Còn đối với sàn gỗ chịu va đập tốt, tính đàn hồi cao đi lại rất êm chân tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Khi có sự cố dễ dàng lật bỏ thay thế.

 

  • Khả năng phù hợp với khí hậu Việt Nam:

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm những ngày trời Nồm nếu nhà bạn lát sàn gạch thì sẽ không thể tránh khỏi cảm giác nên nhà lênh láng nước đi lại khó khăn dễ bị té ngã và rất bẩn. Đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Còn đối với sàn gỗ thì sẽ khác nền nhà vẫn khô ráo sạch sẽ đặc biệt đối với các dòng sản phẩm chịu nước của sàn gỗ Vinasan bạn vẫn thoải mái lau chùi vệ sinh.

Đối với khí hậu mùa đông nếu dùng nền gạch sàn nhà sẽ rất lạnh đi trong nhà bạn phải dùng thêm dép, tất, trải thảm sẽ rất bất tiện. Còn đối với sàn gỗ vì đặc tính của gỗ mùa đông ấm áp hè mát mẻ nên bạn có thể thoải mái hơn. Sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

2. Về tính thẩm mỹ

  • Gạch lát nền có rất nhiều màu sắc phong phú đa dạng với đủ các tông màu, các kiểu bề mặt trơn, sần giúp bạn có nhiều sự lựa chọn. Còn đối với sàn gỗ cũng không kém phần ngoài những tông màu cơ bản như vàng, nâu, sàn gỗ công nghiệp hiện nay có các tông màu sáng sang trọng, ánh hồng ấm cúng…đang là su hướng lựa chọn của người Việt Nam trong những năm gần đây. Bên cạnh đó với các tiêu chuẩn về chống ẩm, độ chống xước của mặt sàn không bám bụi sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi vệ sinh.

 3. Về giá thành

  • Trước đây đa phần mọi người luôn nghĩ rằng lát sàn gỗ sẽ đắt chi phí cao tốn kém, không kinh tế. Nhưng trên thực tế giá thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chỉ ngang với giá khi bạn lát nền gạch thậm trí còn tiết kiệm hơn nhiều.
  • Trung bình giá từ 200.000đ – 400.000đ/1m2. Bạn đã có được một bề mặt sàn ưng ý với giá trị sử dụng từ 15-25 năm.
  • Với mức giá 290.000đ/1m2 loại sàn 12mm tại Hanasan.vn là mức giá tầm trung để bạn có thể lựa chọn. Những ưu điểm vượt trội như chống xước, chống nước, cách âm tốt đây là sự lựa chọn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.
  • Qua những gì chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng bạn đã có được những kinh nghiêm để trả lời cho câu hỏi: “Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát nền?”

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của sàn gỗ Hanasan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *