sàn gỗ theo phong thủy

Sàn gỗ theo phong thủy (Phần I)

Cách chọn sàn gỗ theo phong thủy.

sàn gỗ theo phong thủy

Sàn gỗ theo phong thủy? Có nghĩa là gì?

 • Áp dụng nguyên lý Ngũ Hành tương sinh – tương khắc. Sử dụng sức mạnh của các nguyên tố tự nhiên nhằm đem lại những điều tốt lành trong cuộc sống đã là văn hóa Phương Đông từ hàng ngàn đời nay.
 • Vệc tự áp dụng nguyên lý vào trong cuộc sống thì không phải ai cũng hiểu và làm được. Qua bài viết này Hanasan hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu và áp dụng thuật Phong Thủy cho chính mình nhằm mục đích cầu bình an, hưng vượng.

Màu sắc vân gỗ trong phong thủy.

 • Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương. Để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
  Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong kiến trúc ngày nay:

 • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Vì thuộc hành Hoả khắc Kim).

  Màu sắc sàn gỗ phù hợp với người Mệnh kim như:

sàn gỗ kronopol king size d2800 Sàn gỗ charm wood s3121 sàn gỗ my floor m1223 sàn gỗ fortune aqua 909 sàn gỗ fortune aqua 804 sàn gỗ xương cá morser xk140

 • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Vì thuộc hành kim khắc Mộc). Đây là lý thuyết về màu sắc còn đối với sàn gỗ thì mộc với mộc là đã tốt rồi. Bạn chỉ cần chọn cho mình loại sàn màu tối, vàng đậm. Có vân sần không phải loại vân bóng có ánh kim khắc mộc là được. Tốt nhất nên chọn gỗ có cốt xanh hoặc đen.

sàn gỗ kronopol d3494 sàn gỗ borneo bn26 sàn gỗ willson w2862 sàn gỗ morser mc132 sàn gỗ thaiever te1924 sàn gỗ thaiever te1212

 • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (vì thuộc hành thổ khắc Thuỷ).
 • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Vì thuộc hành Thủy nên khắc Hoả).

sàn gỗ borneo luxury 18019 Sàn gỗ charm wood s2439 sàn gỗ thailux m3010 sàn gỗ morser ms106 sàn gỗ thaixin 10646 12mm sàn gỗ thaixin 3012 8mm

 • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Vì mộc khắc Thổ).

Sàn gỗ xương cá Borneo BN19703 Sàn gỗ charm wood s5621 sàn gỗ thaiever te8020 sàn gỗ fortune aqua 807 sàn gỗ xương cá morser xk142

 

Qua bài viết sàn gỗ theo phong thủy bạn. Chỉ cần áp dụng những bước đơn giản như này bạn đã có cách chọn sàn gỗ hợp Phong Thủy khiến với mình cho cuộc sống trở nên viên mãn hơn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của Hanasan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *