những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ

Những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ

Những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ.

Trong vài năm trở lại đây trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ với nhiều thương hiệu. Với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau…

Quá nhiều sự lựa chọn. Đôi khi làm cho bạn có cảm giác “bị loạn” khi lựa chọn cho mình một sản phẩm sàn gỗ tốt.

Với kinh nghiệm trên thị trường sàn gỗ 15 năm Hanasan.vn xin phép chia sẻ với bạn những kinh nghiệm vàng lựa chọn sàn gỗ.

Để lựa chọn cho mình một sản phẩm sàn tốt bạn cần nắm được một số điểm sau:
 1. Kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm:
  • Theo thống kê trên thị trường hiện nay tính đến quý I năm 2019 có khoảng gần 100 thương hiệu sàn gỗ. Với đủ chúng loại kiểu dáng đến từ các nước khác nhau như: Đức, Bỉ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam…
  • Bên cạnh đó thì các sản phẩm hàng của Trung Quốc nhái thương nhiệu, làm giả thương hiệu có rất nhiều. Về việc xem qua nguồn gốc xuất xứ cũng chỉ phần nhỏ để chúng ta xem xét có nên mua hàng không đừng quá tin vào nhãn mác.
  • Trên thi trường có 2 loại: Một là nhập khẩu trực tiếp (Made in…). Hai là sử dụng công nghệ để sản xuất (Technology..).

những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ

 

2. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên sản phẩm.

VD: – Đối với phòng khách hoặc khu vực hành lang đi lại nhiều thì cần chọn loại sàn có tiêu chẩn AC5 ( tiêu chuẩn về độ chống mài mòn)…

– Tiêu chuẩn E1 hoặc E0 đánh giá về mức phát thải Fomandehit. Nếu đạt tiêu chuẩn này thì sản phẩm này rất an toàn cho sức khỏe.

  • Việc biết về các thông số sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn là một người kỹ tính thì qua nhãn mác và thông số kỹ thuật bạn có thể tiếp tục tự mình kiểm tra bằng các cách sau.

3. Kiểm tra trực tiếp sản phẩm:
  • Thử độ chịu lực và mai mòn của bề mặt:

Bạn có thể dùng lực tác động xem sàn có biến dạng không. Có thể dùng chìa khóa mài thử lên bề mặt sàn xem có xước không sản. Đối với những phẩm tốt sẽ không ngần ngại để bạn làm việc này.

  • Thử khả năng kháng nước (chịu ẩm):

Ngâm nước từ 24h-72h để xem khả năng chịu nước chống ẩm như thế nào?

Sau khi ngâm kiểm tra phần bề mặt Melamine và cốt gỗ có bị tách ra khỏi nhau không. Ván sàn tốt thì sau khi ngâm nước gần như không có sự thay đổi gì. Còn nếu bề mặt ván sàn bị phồng rộp thì bạn không nên dùng sản phẩm đó.

Việc kiểm tra độ chiu nước của sản phẩm rất qua trọng. Bởi khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên bắt buộc ván sàn phải chịu nước tốt.

Bạn có thể xem bài viết tham khảo sau để rõ hơn: Cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp chịu nước chống ẩm tốt hay không.

  • Kiểm tra sản phẩm có chứa Formaldehyde không? (thành phần có trong keo để liên kết các sợi gỗ có trong hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp). Đây là một chất độc nếu dùng sàn gỗ còn chứa Formaldehyde. Gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Và sức khỏe đặc biệt khi gia đình bạn có em bé. Nếu thấy mùi hắc và xông lên thì không nên mua loại sàn đó.

những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ

Trên đây là những kinh nghiệm vàng để lựa chọn sàn gỗ. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì về sàn gỗ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng thôi để nhận được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm Hanasan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *